• Mon. Aug 2nd, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

Y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy cắt tóc miễn phí

Byadmin

Jul 3, 2021

TP HCMĐể “giải quyết” những mái tóc đã dài gây bất tiện khi mặc đồ bảo hộ phòng chống dịch, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức cắt tóc miễn phí cho nhân viên.

Bác sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết, từ cuối tháng 5 khi TP HCM thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19, các nhu cầu hớt tóc, làm đẹp… đã phải tạm dừng. Trong khi đó, mái tóc dài thường xuyên gây ra những bất tiện cho nhân viên y tế khi thực hiện công việc chuyên môn, đặc biệt là khi tham gia công tác phòng chống dịch và phải mặc đồ bảo hộ liên tục.

Do đó, Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với các chuyên gia về tóc tại Nhà văn hóa Phụ nữ TP HCM cắt tóc miễn phí cho nhân viên ngay tại bệnh viện. Trong hai ngày 3 và 4/7, tất cả các nhân viên của Bệnh viện Chợ Rẫy có nhu cầu cắt tóc đều được phục vụ miễn phí, từ 9 đến 15h.

Tình nguyện viên đeo kính chắn giọt bắn, khẩu trang cắt tóc cho nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Tình nguyện viên đeo kính chắn giọt bắn, khẩu trang cắt tóc cho nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Chiều 2/7, trước khi hoạt động này diễn ra, tất cả 7 tình nguyện viên đã được xét nghiệm Covid-19, bằng kỹ thuật RT-PCR và cho kết quả âm tính. Bên cạnh đó, toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện đều đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 và cũng có kết quả âm tính. Các tiêu chí đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nhất là 5K cũng đảm bảo xuyên suốt quá trình cắt tóc.

Trước đây, những người thợ cắt tóc của Nhà văn hóa Phụ nữ TP HCM vốn là “người quen” với công tác thiện nguyện tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Nay thay vì cắt tóc cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh, họ cắt cho các y bác sĩ, những người đang ngày đêm vất vả trên tuyến đầu chống dịch.

“Làm trong ngành y tế, đầu tóc gọn gàng cũng là một yếu tố góp phần đảm bảo sự an toàn. Sau khi cắt tóc, tôi thấy thoải mái, dễ chịu hơn”, bác sĩ chuyên khoa 1 Võ Thị Xuân Mai chia sẻ.

Thư Anh

Làn sóng Covid-19 lần thứ tư đã lan ra hầu khắp cả nước. Các chiến sĩ áo trắng đang căng mình chống dịch trong mùa hè oi bức. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.