Vụ bộ xét nghiệm Việt Á: 'Một lỗi quá nặng trong khoa học' – BBC News Tiếng Việt

Vụ bộ xét nghiệm Việt Á: 'Một lỗi quá nặng trong khoa học' – BBC News Tiếng Việt“Ở góc độ y khoa và khoa học, 6 tháng để đính chính, và 14 tháng để sửa sai là một lỗi quá nặng trong khoa học”, PGS. BS Huynh Wynn Tran, ĐH Y Khoa California Northstate University, Wynn Medical Center, Los Angeles, Hoa Kỳ nói với BBC News Tiếng Việt ngày 26/12.

Vào tháng 4/2020, Bộ Khoa học Công nghệ và Bộ Y tế Việt Nam lúc mới nhận được thông báo WHO ‘đã tiếp nhận hồ sơ’ thì tuyên bố ‘hồ sơ được WHO phê chuẩn’.

Trong lúc tháng 10/2020, khi nhận được thư bác bỏ từ WHO thì Bộ Khoa học Công nghệ và Bộ Y tế Việt Nam không lên tiếng đính chính việc đã ‘sơ suất hiểu sai’ thông báo 4/2020.

Ngày 12/3/2021, UBND – UBMTTQ TP HCM tổ chức tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả”, trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho Công ty Việt Á (do Chủ tịch nước ký).

“Trong chuyện bộ xét nghiệm Việt Á, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam có đến 6 tháng để đính chính hiểu sai về EUL (từ tháng 4 đến tháng 10/2020) và có 14 tháng để sửa sai (từ 10/2020 đến 12/2021) nhưng họ không làm.”

“Đây là lỗi nguy hiểm vì có thể ảnh hưởng đến việc phòng chống dịch Việt Nam do bộ xét nghiệm này đã bán rộng rãi ở 62 tỉnh thành.”

“Còn trách nhiệm và lỗi cụ thể thế nào thì phải do cơ quan điều tra kết luận”, PGS. BS Huynh Wynn Tran nhận định.

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới:

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: vietnamese@bbc.co.uk

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website:

– Fanpage:

– Twitter:

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC

source

31 Replies to “Vụ bộ xét nghiệm Việt Á: 'Một lỗi quá nặng trong khoa học' – BBC News Tiếng Việt”

 1. Lổi lầm là do sơ ý hoặc không biết.
  Còn vụ kit test dỏm này là cố ý và được hệ thống chính trị và báo chí của nhà nước tung hê.
  Đây không phải là lổi lầm, mà là cố ý.

 2. Sản phẩm liên quan đến sjnh mệnh con người mà họ coi đồng tiền làm mù tất cả đển ăn trên nổi đau người dân. Thật là trò bỉ ổi ko dung thứ nếu ai cố tình sai phạm

 3. Nano Covax vaccine được TT , CT nước đến kiểm tra , còn chưa được hội đồng khoa học đồng ý cấp phép sd – kit test VA được Bộ y tế , Bộ KHCN cấp phép sd trên cả nước..???

 4. Nano Covax vaccine được TT , CT nước đến kiểm tra , còn chưa được hội đồng khoa học đồng ý cấp phép sd – kit test VA được Bộ y tế , Bộ KHCN cấp phép sd trên cả nước..???

 5. Trên thế giới này, chỉ có ông chu ngọc anh, và ông nguyễn thanh long, là 2 ông dốt. Nhưng nhờ cùng phê cùng nhóm nên được bổ nhiệm làm bộ trưởng, nhóm lợi ích này nó rất mạnh tráo trẻn, chúng nó ô hợp lại ăn trên xương máu của đồng bào mình không có một chút lương tâm lịch sử sẽ phán xét tội tụi lợi ích nhóm này

 6. Biết bao người phải bỏ mạng duới những bàn tay ác ôn , cấu kết huởng lợi mà giết hại dân lành ,gia đình ly tán , cha xa con , vợ xa chồng . Quá ư là dã mang , chuyện gì cũng làm được ,trong khi dân nghèo bửa đói bửa no phải chạy vạy khắp nơi lo những người thân hấp hối vì dịch bệnh . Vô nhân đạo bất chấp mọi thủ đoạn .

 7. Đau đơn quá ông bộ trưởng ơi ! Tủ đông ơ noi làm kit này là tủ đô ng đựng thịt gà thịt heo . Nhà nước phải xử bpn việt a thật nặng mới đ ược.

 8. Vì kít xét nghiệm của Việt á mà đã lấy đi biết bao nhiêu sinh mạng của người dân vô tội mong sao Đảng và chính phủ hãy xử bọn có tội để lấy lại được niềm tin của người dân

 9. 23:12 Rượu Ngon Uống Mãi Chả Say – Người Cười Một Cái Ta Say Cả Đời ♥️ 📝

 10. Quá vụ án này, lộ rõ sự liên kết ma quỷ giữa CTY việt á với bộ kh-cn,bộ y tế và HV quân y.

 11. Bọn ni ăn bẩn sống trên nỗi đau của người khác phải trảm hết không xử hời hời như vụ tay chân mụ kim tiền buôn thuốc ung thư giả không dung túng để dân thường chịu vạ

 12. Hiểu vì sao bắt buộc phải xét nghiệm toàn dân, vì tiền mà họ đạp trên xác chết người dân.

 13. Nhiều BS nói về kittet quá tôi thấy buồn vì từ khí CV đến nay tôi BỊ thọc MŨI 36 lần huuuuu

 14. Khốn nạn ….. khi có thành tích chúng nó tranh nhau.Khi bị phát giác chúng nó đổ tội do nhầm lẫn ( nhầm lẫn do báo trí thông tin sai về bộ test đc WHO công nhận )GĐ Việt á bị bắt chỉ là con tốt trên bàn cờ thôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *