• Mon. Aug 2nd, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

Vietcombank tiếp tục chia sẻ với khách hàng

Byadmin

Jul 12, 2021
Vietcombank tiếp tục chia sẻ với khách hàng - Ảnh 1.

Trong 6 tháng cuối năm, Vietcombank sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng bị tác động bởi dịch COVID-19 – Ảnh: VIETCOMBANK

Vietcombank đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, hôm 9-7.

Do tác động của dịch COVID-19, trong 6 tháng đầu năm, ban lãnh đạo Vietcombank cho biết đã có những định hướng đúng đắn, kịp thời nhằm thực hiện đa mục tiêu vừa phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa chia sẻ khó khăn với khách hàng. Đồng thời, Vietcombank cũng bám sát tình hình thực tiễn để đưa ra các quyết sách đảm bảo tăng trưởng hiệu quả, bền vững.

Nhờ đó, hoạt động của Viecombank đã đạt được những kết quả khả quan. Cụ thể, huy động vốn thị trường 1 đạt trên 1 triệu tỉ đồng, tăng 1,8% so với năm 2020. Chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo hướng an toàn, hiệu quả.

Dư nợ tín dụng đạt trên 920.000 tỉ đồng, tăng 9,8% so với cuối năm 2020. Tín dụng bán lẻ tiếp tục tăng trưởng cao ở mức 11,9% so với cuối năm 2020, chiếm 54,8% tổng dư nợ tín dụng. Chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ. Vietcombank tiếp tục duy trì là tổ chức tín dụng có quy mô vốn hóa lớn nhất thị trường với 430.000 tỉ đồng…

Để chia sẻ với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Vietcombank đã giảm lãi suất cho vay, tái cơ cấu dư nợ hiện hữu theo Thông tư 01 và Thông tư 03 của Ngân hàng Nhà nước. Tổng dư nợ hỗ trợ giảm lãi suất cho vay khoảng 398.223 tỉ đồng. Tổng số tiền lãi hỗ trợ khách hàng do giảm lãi suất 6 tháng đầu năm là 2.115 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, 6 tháng qua, Vietcombank cũng đã dành hơn 170 tỉ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó đóng góp 60 tỉ đồng cho Qũy vắc xin phòng chống COVID-19, góp phần đồng hành cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh, ổn định dân sinh.

Với 6 tháng cuối năm, đại diện lãnh đạo Vietcombank cho biết ngân hàng sẽ tiếp tục quán triệt phương châm hành động “Chuyển đổi, An toàn, Hiệu quả, Bền vững”. Quan điểm chỉ đạo điều hành là “Trách nhiệm – Hành động – Sáng tạo”. 

Toàn hệ thống Vietcombank sẽ nỗ lực thực hiện việc phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, chia sẻ với khách hàng và tiếp tục kiên định thực hiện 3 trụ cột Bán lẻ – Dịch vụ – Đầu tư để từng bước hoàn thành 5 đột phá chiến lược và 3 trọng tâm hoạt động kinh doanh nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ và chỉ tiêu kinh doanh của cả năm theo mục tiêu đã đặt ra.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Tổng Giám đốc Phạm Quang Dũng đánh giá trong bối cảnh khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, hoạt động kinh doanh của Vietcombank vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả, tiếp tục là ngân hàng có quy mô lợi nhuận lớn nhất hệ thống, chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ.

Những kết quả đạt được của hệ thống trong 6 tháng đầu năm đã khẳng định định hướng đúng đắn của Vietcombank trong công tác chỉ đạo điều hành và sự nỗ lực rất lớn của toàn hệ thống Vietcombank.

Thời gian còn lại của năm 2021 còn rất nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là diễn biến khó lường của dịch COVID-19. Vì vậy, về nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, Vietcombank sẽ tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, khách hàng vượt qua khó khăn, vừa phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu hoạt động kinh doanh.

Nhân dịp này, 7 tổ chức Đảng thuộc Đảng bộ Vietcombank đã được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tặng Cờ Tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2016-2020); Bằng khen Tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2016-2020); 7 đảng viên được tặng Bằng khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2016-2020).