• Sat. Jul 24th, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

TP.HCM: TP.Thủ Đức thí điểm cho người dân lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại nhà

Byadmin

Jul 20, 2021
Theo đó, người dân tham gia thí điểm được phát mẫu (bộ test nhanh Covid-19), cán bộ y tế hướng dẫn bằng giấy, clip và người dân tự làm, thực hiện test nhanh tại chỗ. Việc hướng dẫn người dân lấy mẫu, chăm sóc sức khỏe cũng là giảm tải cho ngành y tế.
Hiện TP.Thủ Đức đã thí điểm được vài chục người và chưa phát hiện trường hợp dương tính.
TP.HCM: TP.Thủ Đức thí điểm cho người dân lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại nhà - ảnh 1

Cần hướng dẫn cho dân thực hiện đúng lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại nhà và xử lý khi kết quả dương tính với Covid-19

ẢNH: DUY TÍNH

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM cho biết do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều người dân lo lắng và tìm mua các bộ test nhanh Covid-19, tự thực hiện xét nghiệm, là không nên.
Các chuyên gia y tế đánh giá nhiều loại test nhanh đang bán trên thị trường chỉ có độ nhạy khoảng 25%. Vì không có độ chính xác cao nên khi người dân test, có kết quả âm tính, lại mất cảnh giác, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, thậm chí có nguy cơ phát tán và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Chạy đua giành giật sự sống cho bệnh nhân Covid-19 nguy kịch

Hiện TP.HCM đã cho phép test nhanh Covid-19 trong truy tìm F0, quyết định cho F0 xuất viện về cách ly, điều trị tại nhà ở các cơ sở y tế.
Bộ Y tế cũng đã cấp phép hàng chục đơn vị sản xuất trong nước và nhập khẩu cung cấp test nhanh Covid-19 đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch Covid-19.