Thử thách khoa học 2019 | Số 1 – Đài phun nước sắc màu | thí nghiệm với NH3

Thử thách khoa học 2019 | Số 1 – Đài phun nước sắc màu | thí nghiệm với NH3Trong số đầu tiên của Thử thách khoa học 2019, chúng ta sẽ cùng bạn Linh đến từ THPT Nguyễn Siêu thử thách với các thí nghiệm với NH3, các thí nghiệm này sẽ khiến các bạn bất ngờ đấy!
Enjoy! 😍
——————————————————————————————————–
Đối với học sinh phổ thông chúng ta, các công thức, thí nghiệm Vật Lý và Hóa học thật khó nuốt, khô khan mà vẫn bắt buộc phải nhớ!
Và việc giúp các bạn học các kiến thức khoa học này một cách dễ dàng hơn, hấp dẫn hơn chính là sứ mệnh và mong muốn của VTV7. Từ đó Thử thách khoa học ra đời, mỗi chương trình sẽ các hoạt đông thú vị sẽ giúp các bạn CHƠI với các nội dung kiến thức khoa học, nhờ đó các bạn có thể học kiến thức đó theo 1 cách khác.
Với những thử thách của chương trình, nghe qua có thể rất đơn giản, nhưng giải quyết được thật không dễ dàng. Đừng lo, chúng tôi sẽ mang cả phòng thí nghiệm tới, với nhiều bất ngờ thú vị đến với các bạn.
Hãy cùng “trải nghiệm và ứng dụng” với Thử thách khoa học để tìm cảm giác sôi nổi, hứng khởi với khoa học trên kênh Youtube và fanpage của #VTV7 các bạn nhé!

➢Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Rất mong được sự ủng hộ bằng cách LIKE và SUBSCRIBE!

❤ VTV7- Vì một xã hội học tập ❤
———————————————————————————–
Link Fanpage Facebook:
➢ VTV7:
➢ VTV7 KIDS:
➢ Kênh YouTube VTV7 KIDS:
➢ Website VTV7:
——————————————————————————————-
Các bạn có thể vừa xem hài kịch vừa học tiếng Anh với series Follow us:
Follow us mùa 1:

Follow us mùa 2:

Follow us mùa 3:

Hoặc bổ sung cho vốn từ vựng tiếng Anh bản ngữ của mình với series English in a minute:

#VTV7 #thuthachkhoahoc #2019

source

19 Replies to “Thử thách khoa học 2019 | Số 1 – Đài phun nước sắc màu | thí nghiệm với NH3”

  1. Mình Góp ý cho chương trình ở 2 chỗ
    Thứ nhất là ko nên dùng tay phẩy mà có thể dùng giấy tẩm phenolpthalein hoặc quì ẩm ko nên ngửi thử.
    Thứ hai hình minh họa bị sai. Không được thu NH3 bằng phương pháp dời chỗ của nước vì NH3 tan nhiều trong nước nên ko thu được khí

  2. Khả năng hoà tan phenolphtalein trong nước thực ra rất yếu, thế nên để tạo nên dung dịch phenolphtalein cất đi dùng dần người ta dùng với rượu (cụ thể là ethanol). Mong chương trình xem lại chi tiết này. Thêm nữa là rất không khuyến khích ngửi khí NH3 trực tiếp giống như bạn nam (đặc biệt là đang hướng dẫn cho các em HS bắt chước làm theo), vì "Exposure to high concentrations of ammonia in air causes immediate burning of the eyes, nose, throat and respiratory tract and can result in blindness, lung damage or death. Inhalation of lower concentrations can cause coughing, and nose and throat irritation"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *