• Wed. Aug 4th, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

Thanh niên bịa chuyện bị cướp để lấy tiền người thân trả nợ

Byadmin

Jul 13, 2021
Thanh niên bịa chuyện bị cướp để lấy tiền người thân trả nợ - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Sang (trái) và người liên quan đến vụ việc làm việc tại cơ quan công an – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 13-7, Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đang lập hồ sơ để xử lý Nguyễn Văn Sang (28 tuổi, ngụ tại huyện Nghi Xuân) về hành vi “báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Trước đó, ngày 11-7, Sang đến Công an thị xã Hồng Lĩnh trình báo vào chiều cùng ngày, Sang đi từ nhà đến thị xã Hồng Lĩnh để rút tiền tại cây ATM khu vực ngã tư thị xã rồi đi về theo đường Nguyễn Nghiễm.

Khi đi đến đoạn đường trước chùa Đại Hùng (thuộc tổ dân phố 7, phường Đậu Liêu) bị 2 nam giới đi trên một xe máy ép xe dừng lại, một người cầm 1 con dao dí vào người Sang đe dọa cướp đi số tiền 13 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy, sau đó 2 người lạ mặt điều khiển xe tẩu thoát theo hướng ngược lại.

Quá trình điều tra, lực lượng công an nhận thấy lời khai của Sang có nhiều mâu thuẫn với các thông tin, tài liệu thu thập được.

Ngay sau đó, công an tiếp tục làm việc với Sang, trước những tài liệu, căn cứ, lập luận logic, Sang đã thừa nhận do có vay một khoản tiền trước đó, hiện không có khả năng trả nên vào chiều ngày 11-7, sau khi người thân gửi tiền về cho gia đình qua tài khoản ngân hàng của mình, Sang đã bịa chuyện bị cướp để dùng số tiền của người thân gửi về trả nợ.

Liên quan đến vụ việc này, Công an thị xã Hồng Lĩnh cũng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý chị N.T.M.T (ngạ tại xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ) vì hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt trên mạng xã hội, gây hoang mang trong nhân dân”.

Chị T. là người quen của Sang, chiều 11-7, sau khi sang bịa chuyện bị cướp báo công an, chị T. đang đăng lên Facebook nhận về việc Sang bị kẻ lạ dùng dao khống chế cướp tiền tại cay ATM gây hoang mang dự luận.

Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tiến hành triệu tập, làm việc đối với T. để làm rõ hành vi vi phạm. Chị T. đã tự gỡ bỏ bài viết, đính chính lại thông tin sai sự thật và cam kết không tái phạm.