• Wed. Aug 4th, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

Sinh ảo giác vì ngửi hoa dại ven đường

Byadmin

Jul 15, 2021
Trang tin NDTV (Ấn Độ) gần đây đưa tin cô Raffaela Weyman, một ca sĩ kiêm nhạc sĩ sống tại TP. Toronto (Canada), đã tìm thấy một bụi hoa trông giống như loa kèn vàng ở ven đường và ngửi thử. Sau đó không lâu, cô bắt đầu cảm thấy không khỏe và dần sinh ảo giác.
“Tôi cảm thấy mất thăng bằng và choáng. Chân tôi dần lả đi và cảm thấy mặt đất giống như không còn bằng phẳng”, cô Weyman mô tả lại triệu chứng của mình.
“Khi về nhà và ngủ, tôi cảm thấy mình bị ảo giác và gặp cơn ác mộng khủng khiếp”, cô Weyman cho biết.
Dù cô gái đã gần như hồi phục vào hôm sau, tuy nhiên, cô cho hay đó là một trải nghiệm đáng sợ.
Bông hoa khiến cô Weyman gặp phải ảo giác có tên Datura, là một cây thuộc họ loa kèn, còn có tên gọi khác là “Angel’s Trumpet”, tức kèn của thiên thần.
Trong hoa Datura có chứa chất scopolamine, còn được biết đến với tên gọi “hơi thở của quỷ”, nổi tiếng là một chất ức chế thần kinh nguy hiểm. Bộ phim tài liệu do tạp chí Vice thực hiện hồi năm 2012 từng mệnh danh đây là “loại chất hướng thần đáng sợ nhất thế giới”, có thể gây ức chế thần kinh và sản sinh ảo giác.
Truyền thông quốc tế cũng từng ghi nhận nhiều trường hợp tội phạm dùng chất scopolamine để khiến nạn nhân sinh ảo giác và lú lẫn, từ đó thực hiện các hành vi phạm tội như trộm cướp hay cưỡng bức.
Ngoài ra, việc hít phải scopolamine ở liều cao còn có thể khiến nạn nhân bất tỉnh. Trường hợp nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới suy hô hấp, thậm chí tử vong.