• Wed. Jul 28th, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

Quảng Ngãi hướng về đồng bào ở TP.HCM

Byadmin

Jul 16, 2021
Ngày 16.7, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thống nhất và quyết định hỗ trợ 2 tỉ đồng cho người Quảng Ngãi ở TP.HCM gặp khó khăn do dịch Covid-19.
Số tiền này tỉnh Quảng Ngãi sẽ chuyển cho Hội đồng hương Quảng Ngãi ở TP.HCM, mua nhu yếu phẩm chuyển đến tay những người đang đặc biệt khó khăn.
Theo ông Minh, hiện khả năng của tỉnh tiếp nhận được tối đa khoảng 300 – 400 người dân Quảng Ngãi từ TP.HCM trở về (do Hội đồng hương Quảng Ngãi ở TP.HCM tổ chức xe đưa đón), chia làm 4 đợt, mỗi đợt 100 người, bố trí ở khu cách ly tập trung của tỉnh. Sau đó, tỉnh Quảng Ngãi sẽ có kế hoạch tiếp nhận khoảng 1.500 – 2.000 người dân từ TP.HCM có nguyện vọng về Quảng Ngãi theo từng đợt, bố trí cách ly tập trung tại các nhà nghỉ, khách sạn, nhưng người dân phải tự chi trả các phí dịch vụ trong thời gian cách ly 14 ngày.
Cùng ngày, chính quyền H.Bình Sơn tổ chức vận chuyển hơn 30 tấn lương thực, thực phẩm do người dân huyện này quyên góp và Công ty CP đường Quảng Ngãi đã hỗ trợ 20 tấn đường, tổng trị giá gần 1 tỉ đồng cho những người đang gặp khó khăn do dịch bệnh ở TP.HCM.