48 Replies to “Nhạc Lý Căn Bản Tổng Hợp.”

 1. Cám ơn các thầy đã bỏ công và chất xám ra để dạy cho mọi người mà đam mê được học âm nhạc thế này là tuyệt vời mà không hề nhận thù lao . Mọi người xem đều rất cảm kích và chắc họ rất biết ơn các thầy . Còn có gì chưa rõ hoặc còn bâng quơ thì các thầy giảng lại , hoặc nhắc lại ở phần cuối bài , đặc biệt là các khái niệm .hoặc cần nói thêm tý là :Nhắc các em tý , cung khác qvoiws quảng chỗ nào ? Nhịp khác hay giống tiết tấu chỗ nào ? Âm giai giống và khác giai điệu chỗ nào ? Vv

 2. Thầy học ở nuóc ngoài về , mà giảng khác ở Việt Nam ạ .
  Ở Việt Nam là nhịp như sau .
  Nhịp 2 /4 là gồm có 2 phách , một phách mạnh ở nốt đầu tiên , phách thứ 2 là phách nhẹ .
  Nhịp 3/4 gồm có 3 phách , 1 phách mạnh ở đầu tiên và 2 phách nhẹ ở phía sau đó .
  Nhịp 4/4 gồm có 4 phách . Phách đầu là phá h mạnh , phách 2 là phách nhẹ , phắch 3 là phách mạnh vừa , phách 4 là phách nhẹ vv và vv .
  Còn thầy Hoàng nghe nói học ở nước ngoài về , và thầy nói thầy là học học giỏi tuyệt đối về môn lý thuyết âm nhạc mà lại giảng trang mạng của thầy cho học sinh để biết về nhạc lý cơ bản , nhưng thầy tai sao lại giảng khác tất cả các thầy khác ở Việt Nam đó là : Tất cả thầy đều gọi nhịp cả , mà thầy không gọi là nhịp hay phách , nên người nghe khó phân biệt đâu là phách mạnh , đâu là phá h nhẹ vv và vv .
  Bởi vì lý thuyết là nó đã định hình rồi , chứ không phải như tên gọi các loại đàn hay nhạc cụ … Ví dụ : Đàn nguyệt thì gọi đàn kìm , đàn thập lục thì gọi là đàn tranh , đàn bầu thì Piano thì gọi là dương cầm , đàn guitar thì gọi là lục huyền ( sáu giaY) , đàn bầu thì gọi là ộc huyền ( 1 dây ) vv và vv
  Cho nên thầy nên nói lại cho học sinh mới biết rõ về tên gọi về nhịp , phách đi thầy nhé . Không có rồi học xong của thầy về nhịp trên đây , ra hỏi lại khó trả lời , bảo là chung tôi học thầy giáo học âm nhạc ở nước ngoài về cơ mà .,… nói chắc cục gạch là chắc .
  Thứ 2 là các thầy dạy nhạc cần nói thêm giảng về các khoá nhạc , ví dụ có các loại khoá biểu ở đầu khuông nhạc , nhưng thông thường thì ta dùng 2 loại khoá đó là khoá sol và khoá pha , còn khoá đô là hay dùng cho đàn Viola … Vậy thì khoá sol thì thầy nào cũng giảng đúng rồi , nhưng khoá pha thì các đàn ghi ta bas , Senlo , piano vv . Nhưng muốn để học sinh hiểu kỹ hơn tý là nói rõ khoá pha tính lên 1 quảng ba . Ví dụ : nốt sol của khoá sol là son , nhưng nếu nốt sol của khoá pha là nốt pha vì tính lên một quảng 3 hay gọi là bậc thứ 3 .vv .

 3. Chỉ cần đánh vài bài để tán gái mà càng tìm hiểu càng khó. Kiểu này lấy đc vợ cũng ko gẩy đc bài nào mất.

 4. Dạ em xin cảm ơn tất cả bài viết của thầy .. Giúp em hiểu về nhac lý.. Em xin chúc thầy và gd mạnh khỏe

 5. Ký hiệu:  C           D             E              F              G             A             B

  Tên gọi: <Đô>    <Rê>          <Mi>        <Fa>        <Sol>        <La>        <Si>

 6. Để nhạc to qua nghe lời ko rõ, video sau bác ko nên chèn nhạc hoặc có chèn chỉ nên để nhạc nhỏ thôi để nghe được lời giảng

 7. Tuyệt vời dễ hiểu cảm ơn anh ,đã xem nhiều video nhưng của anh là ok nhất trọng điểm ko luôn thuyên

 8. CHUC qui vi luon manh khoe binh an moi su NHU y Qúi vi sông VUI vē VUI Choi Và có cuoc sông day du hanh phúc nhung viêc rât Quan trong khong nen quên lo nghi Cho chính mình LO TU TÂM TU THÂN suy nghī Cho kiêp sau nhé khong uông phí kiêp nguoi SANH DUOC co than nguoi rât khó sông hom nay co ai biêt chac ngày Mai thê nào môt nam kiêm môt nui tièn KHÔNG bang môt phut TU DÒI NÀY KHÔNG TU biêt DÒI NAO MOI TU? HÃY XEM VIDEO CLIP TRÊN KÊNH RICHYLAM TÌM XEM ( xem 💯%có..AI DÁM NÓI KHÔNG CÓ LUÂT NHÂN QUÃ)

 9. phần khóa Fa sao ad giải thích khó hiểu quá ! Sao Ad không dành thêm thời gian để nói rõ hơn ?

 10. Thầy Hoàng hướng dẫn cách sử dụng phần mềm music chord ear training. Nghe khó và chưa hiểu. Cảm ơn thầy

 11. Cách giảng dạy của thầy rất hay, và hiệu quả.
  E cảm ơn thầy, có điều trong mỗi nhịp gọi là phách mới đúng thầy ơi

 12. A cho toi hoi toen ge thu toen la thu toen xi thu toen dô thu thi toen nao cao hon toen con lai vi toi la nguoi hat ca cô cai luong nen giong hoi cao muon tiem muon biet toen cao de hat vi toi ko biet mong a chi day cho chan thanh cam on

 13. Anh ơi ,tôi thấy trong một bản nhạc người ta hay đọc : mì, mi, mí hoặc: là, la, lá …Vậy xin hỏi cùng một nốt E(mi) sao có lúc đọc mi, lúc mì ,lúc mí ? Mong anh giải đáp hộ .

 14. anh có khả năng sư phạm tốt quá.nhưng trong nhịp có phách nội hàm của nó nhỏ hơn .có thể anh nhầm

 15. 💖💖💖💖💖. Lần đầu tiên nghe giảng nhạc lý và nghe nghiêm túc từ đầu đến cuối. Rất thú vị. Cảm ơn anh. Chúc anh sức khỏe và thành công.

 16. Em cám ơn Thầy, em dễ hiểu hơn đọc giáo trình. Giờ 36 tuổi, đột nhiên mê âm nhạc, nhạc cụ quá, em đang tìm hiểu trước khi đi học orange. Em cám ơn Thầy nhiều! lắm!

 17. thầy dạy dễ hiểu quá ạ, một ng k biết gì về âm nhạc nghe xong cũng nắm bắt đc chút ít, cám ơn thầy ạ

 18. Bài giảng của anh rất hay, dễ hiểu, Cảm ơn anh nhiều. chúc anh sức khỏe và hạnh phúc, thành công. (p/s: mong anh có thêm những chia sẻ thêm về cách chơi guita bằng tay, không dùng phím, và cách luyện ngón)

 19. Thật sự là quá tuyệt vời. Chưa thấy ai trình bày và giải thích dễ hiểu ,đơn giản ,rõ ràng và có tâm như anh.xin thay mặt mọi người gởi đến anh lời cảm ơn chân thành và chúc anh luôn thành công và hạnh phúc. Xin cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *