• Mon. Aug 2nd, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

Người đàn ông đi qua tất cả các nước trên thế giới

Byadmin

Jul 3, 2021

PhápTừ năm 1967 đến 1973, ông Andre Brugiroux đã đi 400.000 km bằng cách đi bộ, đi ôtô, thuyền, máy bay, tiêu tốn không quá một USD một ngày.

Trên bàn uống nước đặt trong vườn nhà ở Boussy-Saint-Antoine (phía đông nam Paris), ông Andre Brugiroux lướt trên tấm bản đồ thế giới. Người đàn ông 83 tuổi kể hết chuyện này đến chuyện khác, trên hành trình của mình.

Ông Andre Brugiroux cho biết, ông đã đi thăm mọi quốc gia và vùng lãnh thổ hiện có, tổng cộng 251 nơi, bao gồm các quốc gia hay vùng lãnh thổ chưa được công nhận như Somaliland hay đảo Tristan da Cunha – đảo có người ở xa nhất thế giới.

Ông Andre Brugiroux rời Pháp vào năm 17 tuổi để vòng quanh thế giới. Ảnh cắt từ video: Andre Brugiroux.

Ông Andre Brugiroux rời Pháp vào năm 17 tuổi để vòng quanh thế giới. Ảnh cắt từ video: Andre Brugiroux.

“Để hoàn thành chuyến đi này, công thức duy nhất và không có trong các sách hướng dẫn du lịch là yêu thương mọi người và họ sẽ đối tốt với bạn”, ông nói.

Ông Andre Brugiroux rời Pháp vào năm 17 tuổi, sau khi hoàn thành khóa học phục vụ ăn uống để làm bồi bàn ở Scotland. Sau đó, ông đi khắp châu Âu, đến Canada và từ đó bắt đầu hành trình dài khắp thế giới.

“Tôi nhận ra nếu chỉ đi nhờ xe mà không ở khách sạn, tôi có thể đi khắp thế giới. Tôi không biết mình sẽ đi được 400.000 km bằng cách đi nhờ xe. Nó chỉ xảy ra khi tôi bất chấp để đi”, ông nói.

Cuộc hành trình chỉ tạm kết thúc khi bệnh kiết lỵ buộc ông phải trở về Pháp chữa bệnh. Sau đó, Brugiroux tiếp tục đi du lịch hàng năm. Đến năm 2019, ông đành dừng chân, vì tuổi tác không cho phép.

Người đàn ông 83 tuổi kể lại hành trình của chính mình. Ảnh: Reuters.

Người đàn ông 83 tuổi kể lại hành trình của chính mình. Ảnh: Reuters.

Brugiroux đã viết một số cuốn sách, sản xuất một bộ phim tài liệu sử dụng những cảnh quay ông ghi lại khi đi du lịch. Người đàn ông này cũng tổ chức hàng chục cuộc hội thảo để chia sẻ kinh nghiệm phiêu liêu của mình.

Ảnh hưởng chủ đạo trong quan niệm về thế giới của ông là tín ngưỡng Baha’i, bắt nguồn từ Iran ngày nay – nơi ông đến thăm những năm 1970. Đặc điểm chính trong niềm tin tín ngưỡng đó là tính duy nhất của con người.

“Con người ở khắp mọi nơi đều có trái tim và cảm xúc, đều biết niềm vui và nỗi đau. May mắn của tôi khi đi du lịch là tôi đã có thể xác minh điều đó. Đó là lý do tại sao tôi kết luận trái đất chỉ là một quốc gia và tất cả chúng ta đều là công dân của một quốc gia đó”, ông chiêm nghiệm.

Nhật Minh (Theo Nypost/Reuters)