• Mon. Aug 2nd, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

Nghệ sĩ, cầu thủ kêu gọi quyên góp mua máy thở

Byadmin

Jul 22, 2021

Xuân Lan, Ngô Thanh Vân cùng các cầu thủ Quang Hải, Bùi Tiến Dũng… kêu gọi góp tiền mua máy thở giúp tuyến đầu ở Sài Gòn chống dịch.

Hôm 21/7, sau ba ngày kêu gọi, các máy thở đầu tiên đã được chuyển đến bệnh viện Đại học Y dược, quận 5, và Bệnh viện Lê Văn Thịnh, thành phố Thủ Đức. Tiền mua máy được trích từ quỹ quyên góp trong chiến dịch Help Vietnam Breathe. Trước đó, hôm 18/7, các nghệ sĩ, cầu thủ cùng VinaCapital Foundation (VCF) – tổ chức phi lợi nhuận vì phụ nữ, trẻ em, bác sĩ Việt Nam – kêu gọi mua máy thở cho các bệnh nhân Covid-19 khó hô hấp. Nhiều người nổi tiếng lập tức hưởng ứng hoạt động, như ca sĩ Tóc Tiên, diễn viên Đồng Ánh Quỳnh, Ninh Dương Lan Ngọc, Song Luân…

Hàng chục nghệ sĩ, cầu thủ kêu gọi quyên góp mua máy thở khi dịch bệnh ngày càng căng thẳng. Ảnh: Help Vietnam Breathe.

Hàng chục nghệ sĩ, cầu thủ kêu gọi quyên góp mua máy thở khi dịch bệnh ngày càng căng thẳng. Ảnh: Help Vietnam Breathe.

Ngô Thanh Vân nói: “Tôi mong được cùng các anh chị em nghệ sĩ góp một phần sức bé nhỏ trong công tác chống dịch của cả nước. Hy vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi, sức khỏe mọi người được đảm bảo và trở lại cuộc sống bình thường”. Xuân Lan – một trong những nghệ sĩ đầu tiên hưởng ứng chiến dịch – cho biết những ngày qua, khi tham gia các hoạt động tình nguyện, chị chứng kiến tình trạng thiếu máy thở chuyên dụng và đồ bảo hộ y tế đúng chuẩn cho các nhân viên y tế. Chị kêu gọi bạn bè, người quen góp một phần công sức, để quỹ có đủ kinh phí mua gấp những thiết bị y tế, nhất là máy trợ thở, cho các bệnh viện tuyến đầu.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – đại diện quỹ – cho biết quỹ sẽ phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM để phân bổ máy tới các bệnh viện điều trị Covid-19. Ngay khi khởi động, dự án đã nhận được nguồn tài trợ cho năm máy thở sản xuất tại Mỹ. Nếu số tiền ủng hộ vượt ngoài kỳ vọng, quỹ được tiếp tục sử dụng để mua thiết bị y tế cho các y bác sĩ, trang phục bảo hộ cho đội tình nguyện chống dịch…

Giới nghệ sĩ khởi xướng nhiều hoạt động đồng hành cùng người dân TP HCM khi đợt dịch lần thứ tư bùng phát. Nhiều diễn viên, ca sĩ trở thành tình nguyện viên, hướng dẫn người dân lấy mẫu trong các khu cách ly, đi siêu thị giúp những hộ bị cách ly. Các bếp ăn 0 đồng của nghệ sĩ Xuân Lan, Trương Ngọc Ánh, Hữu Quốc… liên tục được thành lập, gửi hàng nghìn suất ăn cho y bác sĩ, dân quân và người nghèo. Khi TP HCM giãn cách theo Chỉ thị 16, giá rau củ quả tăng đột biến, nhiều sao gom hàng tấn thực phẩm gửi cho người dân.

Bếp ăn 0 đồng của các hoa hậu

Bếp ăn 0 đồng của dàn hoa hậu, á hậu tại TP HCM. Video: Thanh Đặng.

Tam Kỳ