• Mon. Aug 2nd, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

Nga lại ghi nhận kỷ lục ca tử vong vì Covid-19

Byadmin

Jul 10, 2021

Nga ghi nhận thêm 752 người chết vì Covid-19, mức kỷ lục trong vòng 24 giờ, khi tỷ lệ tiêm chủng vẫn thấp giữa làn sóng đại dịch thứ ba.

Số ca tử vong ghi nhận hôm nay nâng tổng số người chết vì Covid-19 tại Nga lên 142.253, cao nhất châu Âu. Đây là lần thứ 7 số ca tử vong một ngày tại Nga chạm mức cao kỷ lục trong vòng 12 ngày qua, trong khi tổng số ca nhiễm nCoV đã vượt 5,75 triệu, đứng thứ 5 thế giới.

Các phu đào mộ mặc đồ bảo hộ nhằm phòng chống Covid-19 tại một nghĩa trang ở ngoại ô St. Petersburg, Nga, hôm 25/6. Ảnh: Reuters.

Người đào mộ tại một nghĩa trang ở ngoại ô St. Petersburg, Nga, hôm 25/6. Ảnh: Reuters.

Tính đến nay, mới chỉ 18,9 triệu người trong khoảng 146 triệu dân Nga đã tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ. Tại thủ đô Moskva, nơi tình hình nghiêm trọng nhất, con số này là 1,8 triệu trong 12 triệu dân, dù vaccine miễn phí được cung cấp từ tháng 12/2020. Khoảng 54% người Nga không có ý định tiêm chủng, theo một cuộc khảo sát độc lập được thực hiện trong tuần này.

Tốc độ tiêm chủng dần cải thiện sau khi Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin yêu cầu tiêm vaccine đầy đủ cho 60% người lao động trong ngành dịch vụ tính đến giữa tháng 8. Một số khu vực khác tại Nga sau đó ra quyết định tương tự.

Thị trưởng Sobyanin cho biết số người Moskva tiêm ít nhất một liều vaccine dự kiến đạt 3,5 triệu vào cuối tuần này. Ông còn yêu cầu các văn phòng ở thủ đô để 1/3 số nhân viên chưa tiêm chủng làm việc tại nhà, trong khi nhà hàng chỉ được phục vụ những khách đã tiêm chủng hoặc từng nhiễm nCoV trong vòng 6 tháng.

Bất chấp diễn biến dịch phức tạp và sự hoành hành của biến chủng Delta, Điện Kremlin từ chối áp dụng biện pháp tiêm chủng bắt buộc cho mọi đối tượng dân số, cũng không đồng ý tái áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc.

Ánh Ngọc (Theo AFP)