• Wed. Aug 4th, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

Liên tiếp 3 lãnh đạo địa phương ở Bắc Giang bị phê bình vì lơ là chống dịch

Byadmin

Jul 10, 2021
Liên tiếp 3 lãnh đạo địa phương ở Bắc Giang bị phê bình vì lơ là chống dịch - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng được quán triệt tăng cường công tác phòng chống dịch, nhất là khi TP Bắc Giang có thêm nhiều ca nhiễm COVID-19 mới – Ảnh: HÀ QUÂN

Hôm 7-7, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã phê bình nghiêm khắc chủ tịch UBND huyện Lục Nam Đặng Văn Nhàn khi đã không làm tốt công tác quản lý, giám sát nghiêm công dân cách ly tại nhà.

Nguyên nhân là một phụ nữ ở xã Chu Điện, huyện Lục Nam đã hết thời gian cách ly tập trung vào ngày 26-6 và về cách ly tại nhà thêm 7 ngày theo quy định. Tuy nhiên, chính chính quyền đã không giám sát chặt nên chị này đã tiếp xúc nhiều người. 

Kết quả xét nghiệm ngày 30-6 cho thấy người phụ nữ này dương tính với SAR-CoV-2. Đây không phải lần đầu tiên huyện Lục Nam lơ là công tác phòng chống dịch.

Trong ngày 7-7, chủ tịch UBND huyện Tân Yên Nguyễn Viết Toàn cũng bị nghiêm khắc phê bình và tạm đình chỉ hoạt động điều hành vì lơ là chống dịch “dẫn đến hậu quả nghiêm trọng”.

Trước đó, gần 500 thí sinh tại điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3 (huyện Lạng Giang) phải dừng thi tốt nghiệp THPT đợt này, chuyển sang đợt 2 vì một thí sinh quê Tân Yên dương tính với COVID-19 qua test nhanh chiều 6-7.

Tỉnh Bắc Giang yêu cầu chính quyền huyện Tân Yên và huyện Lục Nam kiểm kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và kỷ luật nghiêm cán bộ thiếu trách nhiệm để xảy ra các sự việc trên.

Liên tiếp 3 lãnh đạo địa phương ở Bắc Giang bị phê bình vì lơ là chống dịch - Ảnh 2.

Điểm trường THPT Lạng Giang số 3 dừng thi ảnh hưởng tới 472 thí sinh – Ảnh: HÀ QUÂN

Đến ngày 9-7, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương tiếp tục nghiêm khắc phê bình chủ tịch UBND TP Bắc Giang Đặng Đình Hoan và Ban chỉ đạo chống dịch TP do không giám sát nghiêm phòng chống dịch, dẫn đến nhiều ca nhiễm COVID-19 liên quan đến ổ dịch Công ty may Baian Vina.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Một số lãnh đạo cấp huyện, cấp xã bị phê bình, tạm dừng điều hành, xem xét kỷ luật là việc làm cần thiết để củng cố sức mạnh lãnh đạo nhằm chống dịch hiệu quả hơn”. 

Ông Dương nhấn mạnh các địa bàn trọng điểm như Việt Yên, Lục Ngạn đã khống chế thành công dịch bệnh, tuy nhiên điểm nóng TP Bắc Giang đang có diễn biến rất phức tạp. 

Do vậy, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu: “Các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện nguyên tắc người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn”.

Để khoanh vùng dập dịch, xã Song Mai (TP Bắc Giang) và xã Quế Nham (huyện Tân Yên) thực hiện cách ly y tế theo chỉ thị 16.

Trưa 10-7, Bộ Y tế cho biết Bắc Giang có 4 ca mắc COVID-19 mới gồm 3 trường hợp F1 và 1 ca có tiền sử đi về từ TP.HCM.