• Sat. Jul 24th, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

Khởi tố bị can đưa người Trung Quốc từ Đà Nẵng đi Lạng Sơn xuất cảnh trái phép

Byadmin

Jul 15, 2021
Ngày 14.7, đại tá Lê Văn Vũ, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với một bị can tổ chức cho người Trung Quốc xuất cảnh trái phép. 
Theo đó, bị can bị khởi tố và bắt tam giam là Nguyễn Văn Cường, (31 tuổi, trú tại tỉnh Lạng Sơn) bị bắt tại Thừa Thiên – Huế khi tổ chức đưa một người Trung Quốc di chuyển ra biên giới phía bắc để xuất cảnh trái phép.
Khởi tố bị can đưa người Trung Quốc từ Đà Nẵng đi Lạng Sơn xuất cảnh trái phép - ảnh 1

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Cường

ảnh: Anh Ken

Trước đó, vào ngày 28.6, Cường đón người đàn ông Trung Quốc có tên Song Suxi từ sân bay Đà Nẵng ra Hà Nội để xuất cảnh trái phép về nước. Khi đến cây xăng số 5, TT.Lăng Cô, H.Phú Lộc , Thừa Thiên – Huế để chờ đón xe khách đi Hà Nội thì bị phát hiện, bắt giữ.
Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Cường khai nhận đưa Song Suxi từ TP.Đà Nẵng đến Lạng Sơn để xuất cảnh trái phép bằng đường tiểu ngạch sang Trung Quốc.
Quá trình điều tra, cơ quan an ninh điều tra đã làm rõ, khoảng tháng 6.2020, Song Suxi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Sau thời gian dài ở tại Việt Nam trái phép, khi có ý định về nước,  Song Suxi liên hệ với Cường thống nhất giá cả khi qua được biên giới an toàn.
Sau khi thống nhất, Cường đã vào Đà Nẵng đón Song Suxi ra phía bắc lên biên giới để xuất cảnh trái phép thì bị Công an Thừa Thiên – Huế phát hiện và bắt giữ.