• Mon. Aug 2nd, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

HLV Gede: ‘Viettel không đỗ lỗi trọng tài’

Byadmin

Jul 3, 2021

Jurgen Gede cho biết, Viettel đã phá sản với ý đồ ghi bàn trước nên phải chấp nhận thua BG Pathum Utd 0-2 ở lượt ba bảng F AFC Champions League, tối qua 2/7.

“Chúng tôi đã tiếp cận trận đấu với ý đồ tấn công nhưng không thể ghi bàn trước, còn đội bạn lại làm được điều đó, xin chúc mừng họ”, ông Gede nói sau trận. “Phải nói rằng BG Pathum Utd có nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm, họ kiểm soát trận đấu tốt và đó là điều quan trọng để chiến thắng. Còn chúng tôi lại không giữ được thế trận”.

Dù cầm bóng nhiều hơn đối thủ nhưng Viettel (áo đỏ) không áp đặt được thế trận nên nhận thất bại 0-2. Ảnh: Viettel FC.

Dù cầm bóng nhiều hơn đối thủ nhưng Viettel (áo đỏ) không áp đặt được thế trận nên nhận thất bại 0-2. Ảnh: Viettel FC.

Gặp nhà vô địch của Thái Lan, Viettel tung đội hình mạnh nhất như khi thắng Kaya FC 5-0. Đại diện của Việt Nam dâng cao tấn công sau tiếng còi khai cuộc nhưng lại sớm nhận bàn thua ở phút 13 khi Thitiphan tận dụng sai lầm của hậu vệ Viettel để sút tung lưới Nguyên Mạnh. Bị thua sớm nhưng Viettel không kiểm soát được trận đấu. Hai tiền vệ trung tâm Hoàng Đức và Trọng Đại phối hợp thiếu ăn ý, tranh chấp thiếu quyết liệt nên để đối phương lấn lướt. Các học trò của ông Gede cũng thường xuyên phạm lỗi với đối thủ, làm ngắt quãng trận đấu. Họ vì thế không gây sức ép đủ lớn để tìm bàn gỡ.

“Chúng tôi đã cố gắng kiểm soát thế trận trong hiệp hai và khoảnh khắc có bàn gỡ đã đến rất gần nhưng lại nhận thêm bàn thua ở phút 84 khiến mọi thứ đã sụp đổ. Đối thủ đã có cách kiểm soát thế trận khác chúng tôi và đó là nơi tạo ra sự khác biệt. Đây là bóng đá và chúng tôi phải rút kinh nghiệm cho trận đấu tới. Các cầu thủ chắc chắn không hài lòng về trận thua, và chúng tôi sẽ phải làm việc với nhau để chuẩn bị cho những trận đấu tới”, HLV người Đức phân tích.

BG Pathum United 2-0 Viettel

Nhiều pha phạm lỗi khiến Viettel phải nhận bốn thẻ vàng. Thậm chí, nếu trọng tài mạnh tay hơn, trung vệ Quế Ngọc Hải đã phải nhận hai thẻ vàng. “Tôi không bao giờ đổ lỗi cho trọng tài, những thẻ phạt đều dựa vào các tình huống khác nhau. Tất nhiên ở đấu trường này chúng tôi sẽ phải cẩn thận hơn nếu muốn tiến xa”, HLV Gede cho biết. “Chúng tôi có ít cơ hội để tiếp cận khung thành và không thể khiến trận đấu diễn ra theo ý mình. Đội bóng đã thử nhiều cách, sút xa, tình huống phạt góc, phối hợp, tạt bóng nhưng đều không thành công. Đội bạn đã chơi tốt và chúng tôi sẽ phải làm việc nếu muốn tiếp cận khung thành, tạo cơ hội cho những tiền đạo dứt điểm và đột phá trong khu vực cấm địa”.

Trận thua này khiến cơ hội đi tiếp của Viettel hẹp dần bởi trong năm bảng khu vực phía Đông, chỉ có năm đội nhất bảng và ba đội nhì bảng thành tích cao mới giành suất vào vòng 1/8. Viettel đã rơi xuống thứ ba bảng F sau ba trận.

Ngày 5/7, Viettel tái đấu BG Pathum Utd lúc 21h.

HLV Gede: ‘Viettel không đỗ lỗi trọng tài’ - 1

Đông Huyền