• Sat. Jul 24th, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

H’Hen Niê kêu gọi bảo vệ sao la

Byadmin

Jul 12, 2021

Hoa hậu H’Hen Niê tham gia chiến dịch “Giữ lại dấu chân sao la” – bảo vệ một trong những loài thú hiếm nhất thế giới ở Việt Nam.

Cô cho biết: “Sao la được tìm thấy lần đầu ở Việt Nam vào năm 1992, cũng là năm sinh của tôi. Điều này khiến tôi cảm thấy rất thú vị. Số lượng cá thể còn lại ở nước ta rất ít, một phần vì biến đổi khí hậu, săn bắn… “. Người đẹp mong muốn mọi người biết đến sao la nhiều hơn và cùng lan tỏa thông điệp bảo vệ loài thú hiếm thoát nguy cơ tuyệt chủng.

Hoa hậu HHen Niê tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, bảo vệ động vật, môi trường... sao đăng quang.

Hoa hậu H’Hen Niê tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, bảo vệ động vật, môi trường… sau khi hết nhiệm kỳ. Ảnh: nhân vật cung cấp.

Mới đây, sao la trở thành động vật đầu tiên của Việt Nam được Google số hóa với mô hình AR 3D trên Google. Sao la sinh sống dọc dãy Trường Sơn, nơi giáp ranh giữa Việt Nam và Lào, là một biểu tượng của sự đa dạng sinh học không những của Việt Nam mà còn khu vực châu Á. Việc phát hiện ra chúng năm 1992 tại Vườn Quốc gia Vũ Quang đã gây xôn xao giới bảo tồn trên thế giới. Chúng đang được xếp hạng ở mức “nguy cấp” trong Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thế giới và Sách đỏ Việt Nam.

Sao la được

H’Hen Niê tham gia chiến dịch nâng cao nhận thức về sao la trên Google.

Vân An