• Wed. Jul 28th, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

Đóng cửa chợ Tân Định, TP.HCM từ ngày 4-7 do người bán cá nhiễm COVID-19

Byadmin

Jul 4, 2021
Đóng cửa chợ Tân Định, TP.HCM từ ngày 4-7 do người bán cá nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Chợ Tân Định bị phong tỏa vào ngày 4-7 – Ảnh: HOÀNG ĐIỆP

Theo Ban quản lý chợ Tân Định, trường hợp dương tính trên là chủ sạp 145 – kinh doanh mặt hàng cá tại chợ (trên đường Mã Lộ).

Cụ thể, chủ sạp 145 cư trú tại ấp Tân Thạnh, xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Hằng ngày chủ sạp cùng vợ đến chợ đầu mối Bình Điền (Q.8, TP.HCM) lấy cá về bán lẻ tại chợ Tân Định, đều có khai báo y tế tại chợ Bình Điền.

Vào ngày 3-7, trường hợp này bị phát hiện dương tính với COVID-19 sau khi đi xét nghiệm tại nơi cư trú. Hiện cả gia đình đã được cách ly tập trung.

Đóng cửa chợ Tân Định, TP.HCM từ ngày 4-7 do người bán cá nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng túc trực tại chợ Tân Định, nơi đang được khoanh vùng vì có liên quan đến ca dương tính với COVID-19 – Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo Ban quản lý chợ Tân Định, sau khi phát hiện ca dương tính trên, chợ đã thông báo đến toàn thể thương nhân dọn dẹp hàng hóa để thực hiện việc đóng cửa cách ly theo quy định – dự kiến đến hết ngày 18-7.

Ngoài ra, chợ đã lập danh sách hộ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu (trên toàn tuyến đường Mã Lộ, đường Nguyễn Văn Nghĩa và trong nhà lồng chợ Tân Định), những người có tiếp xúc, trao đổi mua bán với chủ sạp trên và thông báo về nơi cư trú để xét nghiệm y tế và gửi kết quả xét nghiệm về ban quản lý chợ.

Chợ đầu mối Hóc Môn đóng cửa thêm 11 ngày Chợ đầu mối Hóc Môn đóng cửa thêm 11 ngày

TTO – Đại diện chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM) cho biết chợ sẽ tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng trực tiếp tại chợ đến ngày 15-7. Như vậy, chợ đóng cửa thêm 11 ngày so với kế hoạch đóng cửa trước đó là từ ngày 28-6 đến 4-7.