Điều trị Covid cho F0 tại nhà ra sao?

Điều trị Covid cho F0 tại nhà ra sao?Trước tình hình các ca nhiễm Covid ngày càng tăng cao, bệnh viện quá tải ở Việt Nam, những F0 có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng phải tự điều trị ở nhà.

Từ đó, nhiều câu hỏi đặt ra: Điều trị, ăn uống, sinh hoạt như thế nào để vượt qua bệnh và quan trọng là không lây lan cho người khác, đặc biệt là những người có nguy cơ?

Test nhanh dương tính có cần test lại PCR không? Cần có tâm lý thế nào khi biết mình bị dương tính với Covid?

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, chuyên gia bệnh truyền nhiễm, nguyên Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM, sẽ cho những lời khuyên hữu ích.

source

25 Replies to “Điều trị Covid cho F0 tại nhà ra sao?”

  1. Bác sĩ ơi họ bình luận đưa lên tin nói rằng ai bị covi rồi là năm sao sẽ chết hết đung nghe lời bác sĩ khanh bác sĩ khanh chỉ nói an ủi tin thần mình lạc quan thôi có đúng vậy kg bác sĩ

  2. 1 nhóm tilte mà bác sĩ đã tư duy rất phù hợp với thắc mắc của f0 f1 👍 cảm ơn bác sĩ cùng mọi người đã tâm huyết giúp xã hội

  3. Bs ơi , ôx 65t có bệnh nền đặt stent , bị nhiễm covid tính ngày sốt đến nay là 7 ngày r , chỉ uống panadol và vit với thuốc tim của ổng , spO2 = 95 , 96 , đau nhức người , Bs có thể tư vấn gđ tiếp theo sẽ như thế nào k ạ ? Xin cám ơn Bs thật nhiều .

  4. F0 tại nhà mình thấy phải chuẩn bị thuốc kháng đông. Trước mình có dùng thuốc Long Huyết P/h thấy trong thuốc có thành phần vị thuốc huyết giác giúp ngăn ngừa hình thành khối huyết hiệu quả. Vậy có thể dùng thuốc đông dược Long Huyết P/H để làm thuốc kháng đông được không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *