Điện tử cơ bản #1 NGUỒN ĐIỆN

Điện tử cơ bản #1 NGUỒN ĐIỆNTài liệu hướng dẫn kiểm tra linh kiện chuyên sâu:

Tài liệu hướng dẫn sửa bếp từ chuyên nghiệp

Tài liệu hướng dẫn sửa bếp từ chuyên sâu

Tài liệu Nghệ thuật sửa chữa nguồn xung

Điện tử cơ bản #2: DÒNG ĐIỆN –
Các loại nguồn điện như nguồn điện xoay chiều, nguồn điện một chiều. Các thông số cần quan tâm khi sử dụng nguồn điện. Hai dạng mạch nguồn chủ yếu trong các thiết bị điện tử là nguồn tuyến tính, nguồn xung. Công suất của bộ nguồn là gì? Có những cách nào để biến đổi nguồn điện áp xoay chiều cao áp thành nguồn điện áp một chiều hạ áp. Nhận biết nguồn xung và nguồn tuyến tính.

source

39 Replies to “Điện tử cơ bản #1 NGUỒN ĐIỆN”

 1. Ngàn lần cảm ơn bạn, thật sự hay, dễ hiểu, có ích, đối với mình video này chiếm vị trí số 1 trong các video về điện tử cơ bản, mình sẽ tiếp tục học hỏi các video tiếp theo, mình đã click tất cả quảng cáo để ủng hộ,

 2. 1 thằng thầy giỏi là 1 thằng có khả năng mang các khái niệm sách vở trừu tượng lấy các ví dụ trong thực tế tự nhiên để giải thích mà quên con mẹ nó các từ khó hiểu trong sách vở đi. Học để làm thực tế chứ k phải học để đi lòe người khác với mấy từ hoa mỹ không ai hiểu. Như mấy con dạy trong trường cũng vậy, học phổ thông ngu bỏ mẹ, thi đc mười mấy điểm liền vào đh sp và sau vài năm lại đi dạy con em người khác, tôi đánh giá rất thấp hạng đó. Quan trọng là phải ánh xạ các khái niệm quá trừu tượng trong sách thành những ví dụ thực tế, người nghe hiểu và nhớ mãi.

 3. Nguồn điện cung cấp năng lượng cho các hạt mạng điện trong dây dẫn di chuyển có hướng, hay nguồn điện cung cấp các hạt mạng điện để chúng di chuyển có hướng trong dây dẫn vậy bạn. Mình ko phải dân điện tử, nên hỏi hơi ngô nghê.

 4. cảm ơn video của anh, anh cho em hỏi thêm ,một thiết bị cần nguồn đầu vào là 12V nhưng khi mình dùng một bình acqui 12V 100A thì nó bị bốc khói luôn ạ, tình trạng em đã từng gặp với loa kéo ạ.

 5. Thank you so much.
  Ví dụ dùng nguồn xoay chiều 30V-8A, dùng cho tải 30V-10A, thì cơ chế sụt áp nó như thế nào anh nhỉ?

 6. Như anh nói ở trên là khi đặt tải có dòng thấp hơn nguồn thì tải không cháy. Vậy sao khi đặt con led vào nguồn acquy thì led lai cháy vây ạ. Em chưa hiểu được chỗ này, mong anh giải đáp giúp e với ạ.

 7. Bạn nhiều đồ ngghiên cứu điện tử quá bạn hiền, mình kết bạn giao lưu được không thấy video bạn hiền ý nghĩa quá hâm mộ!

 8. Bạn là người tuyệt vời lắm, video chia sẻ hữu ích, giữ phong độ nhé bạn hiền, tôi cũng phải học hỏi bạn để truyền đạt cho học trò của tôi, cám ơn bạn nhiều lắm.

 9. anh ơi em cần làm mạch so sánh 4 bit, anh giúp em với , làm ơn !! em gửi anh mô phỏng proteus cơ bản của em nhưng em chưa biết làm bộ nguôn thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *