• Wed. Aug 4th, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

Để con nhỏ cho chồng coi, bà mẹ trẻ chở cơm rong ruổi tặng người khó khăn

Byadmin

Jul 14, 2021
Để con nhỏ cho chồng coi, bà mẹ trẻ chở cơm rong ruổi tặng người khó khăn - Ảnh 1.

Chị Gia Vy chuẩn bị đi giúp đỡ người khó khăn – Ảnh: NVCC

“Em bình thường làm nail (làm móng tay, móng chân – PV), do ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thành phố giãn cách xã hội nên em cũng đóng cửa, nghỉ làm. Thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn không có cơm ăn nên em quyết bỏ tiền túi mua cơm, mì gói, nước suối rồi chở đi chia sẻ” – chị Vy bắt đầu câu chuyện.

Ban đầu Vy tự trích tiền để dành với suy nghĩ “của ít lòng nhiều”, cô gái 23 tuổi (quê An Giang) đặt khoảng 200 suất cơm, mua thêm mì gói, nước suối rồi về chia phần nhỏ chở đi hỗ trợ cho người vô gia cư hay người dân tại các khu đang phong tỏa tại quận 7.

Rồi Vy chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội để vận động thêm người quen chung sức cùng mình. Câu chuyện được nhiều người đồng cảm, hỗ trợ thêm tiền, nhân lực để giúp đỡ mọi người. Người có tiền giúp tiền, người cho mì gói, người góp công để thông qua Vy trao đến người khó khăn.

5 ngày thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, chị Vy cứ sáng lại chất đầy cơm trên xe máy chở đi tìm người khó khăn để giúp. 

“Chắc em làm hết bữa này nữa chứ bỏ con đi hoài tội quá. Hai đứa con một bé 3 tuổi, bé còn lại 1 tuổi em để cho chồng trông để đi giúp bà con. Ảnh cũng hỗ trợ em đi lấy cơm về, chất hàng nhưng giao cho ảnh cũng tội các cháu”, Vy bộc bạch.

Vy kể giờ nhiều người biết nên khi nhận được hỗ trợ cô sẽ tiếp tục mua cơm, nhu yếu phẩm và nhờ người chở đi cho bà con.

Để con nhỏ cho chồng coi, bà mẹ trẻ chở cơm rong ruổi tặng người khó khăn - Ảnh 2.

Gia Vy cùng bạn bè phân chia nhu yếu phẩm để gửi tới người khó khăn – Ảnh: NVCC