• Sat. Jul 24th, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

Dân chặn lối vào nhà máy xử lý, TP.Thái Bình ngập rác dịp cuối tuần

Byadmin

Jul 5, 2021
Chiều 5.7, thông tin từ UBND TP.Thái Bình cho biết, lúc 10 giờ sáng nay, người dân ở P.Tiền Phong đã cho xe chở rác vào nhà máy xử lý rác, giải phóng lượng rác khổng lồ ùn ứ trên đường phố TP.Thái Bình vào những ngày cuối tuần vừa qua.
Trước đó, từ ngày 3.7, người dân xã Tiền Phong (TP.Thái Bình) tổ chức chặn đường, không cho xe chở rác vào nhà máy xử lý rác số 2 của TP.Thái Bình ở cụm công nghiệp Phong Phú (P.Tiền Phong).

Dân chặn lối vào nhà máy xử lý, TP.Thái Bình ngập rác dịp cuối tuần - ảnh 1

Từ ngày 3.7, người dân ở xã Tiền Phong, TP.Thái Bình đã tổ chức chặn đường, không cho xe chở rác vào nhà máy xử lý rác số 2

Theo người dân, việc chặn xe chở rác vào nhà máy là do họ không thể chịu đựng được mùi khí thải, mùi rác hôi thối, khó chịu phát ra từ nhà máy xử lý rác. Bên cạnh đó, người dân cũng cho rằng, hoạt động từ nhà máy xử lý rác số 2 là nguyên nhân khiến sông Đoan Túc bị ô nhiễm.
Vụ việc đã khiến rác thải ngập tràn trên đường phố TP.Thái Bình, bốc mùi hôi thối. Ông K.L, một người dân ở TP.Thái Bình, ngao ngán: “Nắng nóng thế này mà rác ngập ngụa khắp nơi, bốc mùi hôi thối”.

Dân chặn lối vào nhà máy xử lý, TP.Thái Bình ngập rác dịp cuối tuần - ảnh 2

Người dân cho rằng, hoạt động của nhà máy xử lý rác số 2 là nguyên nhân khiến sông Đoan Túc bị ô nhiễm

Sáng nay, 5.7, UBND TP.Thái Bình đã xuống gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe ý kiến người dân. Đến 10 giờ sáng, người dân đã đồng ý để xe rác vào nhà máy.
“Vụ việc là do hệ lụy từ trước. UBND TP.Thái Bình cũng đang nghiên cứu, tìm phương án để xử lý”, lãnh đạo UBND TP.Thái Bình thông tin.