• Thu. Jul 29th, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

Đà Nẵng: Người tiếp xúc gần với F0, F1 được tổng đài tự động thông báo

Byadmin

Jul 22, 2021
Ngày 22.7, Sở TT-TT TP.Đà Nẵng cho biết đơn vị và Sở Y tế vừa đưa vào sử dụng Tổng đài gọi tự động thông báo các trường hợp tiếp xúc gần với F0, F1, đồng thời hỗ trợ người dân khai báo thông tin y tế trong phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM: 41.411 ca Covid-19 cộng đồng, 36 chuỗi lây và 6.422 bệnh nhân khỏi bệnh

Thông tin hướng dẫn, hỗ trợ người dân được thực hiện tự động từ Trung tâm Thông tin dịch vụ công (1022) với đầu số hiển thị khi gọi đến máy điện thoại của người dân là 090.114.1022 và 091.122.1022; tên nhắn tin SMS là TP.DaNang.
Theo Sở TT-TT TP.Đà Nẵng, mục đích là để người dân biết được sớm thông tin mình có tiếp xúc gần với F0, F1 (đến cùng địa điểm, cùng thời điểm) từ đó chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân và gia đình. Đồng thời liên hệ, khai báo thông tin dịch tễ với cơ quan y tế để góp phần phòng, chống dịch Covid-19 cho toàn TP.Đà Nẵng. 
Ngay sau khi phát hiện có bệnh nhân nhiễm Covid-19 (F0) trên địa bàn TP.Đà Nẵng, thông qua khai thác trên hệ thống quản lý khai báo y tế, kiểm soát vào ra qua quét QRCode; ứng dụng vé đi chợ qua QRCode có được danh sách người có khả năng tiếp xúc gần với F0 hoặc với F1 của F0 này, Trung tâm CDC Đà Nẵng hoặc Trung tâm Y tế quận huyện sẽ phê duyệt danh sách và kích hoạt tổng đài gọi điện thoại, nhắn tin ngay đến cho những người này để thông tin và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch.
Thông qua tổng đài, người dân sẽ được cung cấp số điện thoại đầu mối thuộc Trung tâm Y tế gần nhất để người dân khai báo y tế, được hướng dẫn. Đăc biệt, tổng đài sẽ hỗ trợ người dân tự cung cấp thông tin dịch tễ để các cơ quan y tế, địa phương thực hiện phòng chống dịch (cung cấp thông tin qua điện thoại đại diện Trung tâm y tế hoặc trực tuyến tại https://bit.ly/thongtindichte hoặc tại chuyên mục Khai thông tin F1, F2 trên Zalo Tổng đài 1022).
Từ thông tin dịch tễ này, cơ quan y tế kịp thời thực hiện các nghiệp vụ về phòng, chống dịch, bảo vệ người dân và cộng đồng…
Sở TT-TT TTP.Đà Nẵng cho biết việc triển khai tổng đài gọi tự động thông báo các trường hợp tiếp xúc gần với F0, F1 không chỉ thông tin, hỗ trợ kịp thời cho người dân mà còn góp phần nâng cao sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch của TP.Đà Nẵng, đặc biệt trong điều kiện chủng Delta có chu kỳ nhanh.