• Mon. Aug 2nd, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

Câu được cá chẽm 14 kg ở cảng Sa Kỳ

Byadmin

Jul 5, 2021

Quảng NgãiAnh Phạm Quốc Ánh ở xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi câu được con cá chẽm dài một mét, nặng 14 kg ở cửa biển Sa Kỳ.

Con cá được anh Ánh (34 tuổi) câu bằng cần câu máy, dùng mồi câu tươi gồm tôm và cá nhỏ, sáng 5/7. Cá vùng vẫy quá mạnh nên anh phải kéo 30 phút mới đưa được lên thuyền.

Anh Ánh cùng con cá chẽm 14kg câu được ở cảng Sa Kỳ. Ảnh: Như Đồng.

Anh Ánh cùng con cá chẽm 14 kg câu được ở cảng Sa Kỳ. Ảnh: Như Đồng

Cần thủ cho biết, trước đây, với loại mồi này anh cũng câu được rất nhiều cá chẽm lớn nhưng cũng chỉ 5-7 kg, con cá 14 ký này to nhất từ trước đến nay.

Khi cá được đưa lên bến, rất đông người hiếu kỳ đến xem. Họ cho biết chưa từng thấy cá chẽm to như vậy ở Sa Kỳ. Hiện cá chẽm được bán với giá khoảng 100.000 đồng một kg, nhưng anh Ánh không bán mà đem về để nấu ăn cho gia đình.

Cá chẽm sống cả trong nước mặn lẫn nước ngọt. Chúng có nguồn gốc ở vùng bắc và đông Australia tới eo biển Torres và New Guinea, nhưng hiện đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới.

Câu được cá chẽm 14 kg ở cảng Sa Kỳ

Con cá mắc câu trước khi được đưa lên bờ. Video: Quốc Anh

Ở Việt Nam, cá chẽm còn được ngư dân gọi là cá vược, được thị trường ưa thích và dễ tiêu thụ. Cá chẽm thông thường chỉ dài 19–25 cm, nhưng cũng có con dài đến 1,8 m.

Hai năm trước, một ngư dân ở xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa câu được cá chẽm dài 1,2 kg, nặng gần 25 kg trên đầm Nha Phu.

Đồng Linh