• Wed. Aug 4th, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

Cần Thơ: Ghi nhận 37 ca mắc mới COVID-19, phong tỏa nhiều khu vực

Byadmin

Jul 16, 2021
Cần Thơ: Ghi nhận 37 ca mắc mới COVID-19, phong tỏa nhiều khu vực - Ảnh 1.

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ nơi đang điều trị bệnh nhân COVID-19 – Ảnh: T. LŨY

Kết quả truy vết liên quan đến các ca dương tính này có 157 trường hợp F1, 227 trường hợp F2 liên quan đến nhiều khu vực phường thuộc các quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn. 

Đặc biệt, theo báo cáo của Sở Y tế TP Cần Thơ, trên địa bàn phường Hưng Phú (quận Cái Răng) trong ngày ghi nhận đến 35 trường hợp nhiễm và nghi nhiễm COVID-19; công tác truy vết khó khăn do đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. 

Sở Y tế đề nghị UBND quận Cái Răng xem xét phong tỏa cách ly y tế toàn bộ khu vực phường Hưng Phú để phòng dịch.

Việc truy vết đang được tiếp tục thực hiện, dự báo tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, một số trường hợp F1 có nguy cơ trở thành F0 do việc khai báo thiếu thông tin của các trường hợp có liên quan.

Công tác điều trị tại khu điều trị dành cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ đã bị quá tải. Hiện nay tổng số ca tiếp nhận (đến chiều 16-7) đã là 99 trường hợp; trong khi đó, theo chỉ đạo của Sở Y tế Cần Thơ bệnh viện đã dồn tầng các khu vực điều trị bệnh lý khác, dành cho bệnh nhân COVID-19 ba tầng với tổng số 100 giường điều trị

Trong ngày Sở Y tế Cần Thơ cũng đã có công văn khẩn điều chỉnh quy trình cách ly, quy trình điều trị theo phác đồ mới của Bộ Y tế. Hiện thời gian cách ly F1 là 14 ngày, riêng bệnh nhân đang điều trị khi có kết quả âm cũng được xuất viện về nhà theo dõi tiếp, giảm bớt quá tải tại bệnh viện.

Tối 16-7, Bộ Y tế công bố 11 ca bệnh mới ở Cần Thơ.

T. LŨY