• Thu. Jul 29th, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

Ca nghi nhiễm chấm dứt 51 ngày không lây cộng đồng ở Thừa Thiên Huế

Byadmin

Jul 4, 2021

Người phụ nữ 44 tuổi ở xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, xét nghiệm PCR kết quả dương tính nCoV, do tiếp xúc gần với bệnh nhân Quảng Ngãi.

Ngày 4/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thừa Thiên Huế công bố ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng chấm dứt hơn 51 ngày địa phương không ca nhiễm mới.

Ca nhiễm chưa được Bộ Y tế công bố, xem là ca nghi nhiễm.

Trạm kiểm soát y tế người từ Đà Nẵng ra ở thị trấn Lăng Cô. Ảnh: Võ Thạnh

Trạm kiểm soát y tế người từ Đà Nẵng ra ở thị trấn Lăng Cô. Ảnh: Võ Thạnh

Người này ở thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, sáng nay xét nghiệm PCR tại Bệnh viện Trung ương Huế kết quả dương tính Covid-19.

Điều tra dịch tễ cho thấy ngày 29/6 người này tiếp xúc nam tài xế người Quảng Ngãi chở hàng từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế và nghỉ lại qua đêm tại nhà bệnh nhân. Ngày 30/6, người này cùng nam tài xế chở hàng ra thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị và ngày 2/7 họ về lại xã Lộc Thủy. Ngày 3/7, nam tài xế về Quảng Ngãi xét nghiệm dương tính.

CDC Thừa Thiên Huế đã xác định được 23 F1, 52 F2 liên quan đến ca nghi nhiễm, F1 được đưa đi cách ly tập trung tại khung T4 ở xã Phú Thượng, huyện Phú Vang. Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thừa Thiên Huế quyết định phong tỏa thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy và thông báo các địa điểm bệnh nhân từng đến để tìm người tiếp xúc.

Từ ngày 9/5, Bộ Y tế công bố Thừa Thiên Huế 5 ca Covid-19, tất cả đều liên quan đến ổ dịch ở Đà Nẵng.

Võ Thạnh

Làn sóng Covid-19 lần thứ tư đã lan ra hầu khắp cả nước. Các chiến sĩ áo trắng đang căng mình chống dịch trong mùa hè oi bức. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.