• Sat. Jul 24th, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

Bà Rịa – Vũng Tàu: Cách ly 25 thuyền viên đánh cá từ Malaysia về Việt Nam

Byadmin

Jul 3, 2021
Theo thông tin ban đầu, lúc 4 giờ ngày 3.7, đang tuần tra tại khu vực cách mũi Nghing Phong (TP.Vũng Tàu) khoảng 20 hải lý về hướng Tây Nam, tổ công tác phát hiện 2 tàu có biểu hiện nghi vấn. Cụ thể, tàu BV 98766TS và BV 95824TS cùng 25 thuyền viên (người Việt Nam) đang đi từ biển vào đất liền.
Tổ công tác sau đó đã tiếp cận 2 phương tiện này và hướng dẫn vào khu vực Sao Mai (TP.Vũng Tàu) để neo đậu. Đồng thời, Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng phối hợp với Cạng vụ nội địa TP.Vũng Tàu và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến khử khuẩn phương tiện. 25 thuyền viên cũng được lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ và đưa đi cách ly tập trung chờ theo dõi.
Các thuyền viên cho biết 2 phương tiện tàu cá bị lực lượng phía Malaysia bắt giữ vào ngày 28.5 sau đó được phóng thích về Việt Nam, đến rạng sáng nay thì vào đất liền nhưng chưa khai báo.
Bên cạnh đó, Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã tiến hành kiểm tra hành chính phương tiện, thu giữ các tài liệu có liên quan để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.