• Sat. Jul 31st, 2021

Melyhouse.com

Trang thông tin mới nhất 24/24

4 người uống nhầm rượu xoa bóp

Byadmin

Jul 22, 2021

Quảng BìnhUống nhầm rượu ngâm mã tiền dùng để xoa bóp tay chân, 4 người đàn ông ở huyện Bố Trạch bị ngộ độc, đau đầu, chóng mặt, nôn, co giật.

Cả 4 được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng nguy kịch, lơ mơ, tím tái, co giật liên tục, sùi bọt mép. Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu, truyền dịch thải độc, an thần cho họ và chuyển lên khoa Điều trị tích cực và chống độc.

Đến sáng 21/7, các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, đang được tiếp tục theo dõi và điều trị, bác sĩ tại bệnh viện cho biết.

Theo người nhà, gia đình ngâm nhiều loại rượu thuốc để uống, trong đó có ngâm rượu với mã tiền để xoa bóp tay chân. Lúc lấy rượu uống, chủ nhà lấy nhầm chai rượu ngâm mã tiền nên dẫn đến cả 4 người bị ngộ độc .

Cây mã tiền có tên khoa học là Strychnos nux vomica L, thường mộc ở vúng rừng núi. Hạt mã tiền chứa Strchnine là vị thuốc có độc tính cao. Người dân thường ngâm hạt mã tiền với rượu để chữa bệnh tê thấp, đau nhức xương khớp, bệnh ngoài da.

Người uống nhầm rượu mã tiền thường bị đau đầu, ói mửa, co cứng cơ. Trường hợp nặng sẽ ngừng thở dẫn đến tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.

Các bệnh nhân nhập viện.

Các bệnh nhân nhập viện do ngộ độc rượu. Ảnh: Long Nhật.

Long Nhật