11 Ý Tưởng Khởi Nghiệp Từ Nông Nghiệp Hay Nhất Hiện Nay

11 Ý Tưởng Khởi Nghiệp Từ Nông Nghiệp Hay Nhất Hiện NayViệt Nam chúng ta vốn có thế mạnh về nông nghiệp cả về đất đai, thời tiết và nhân công bởi vậy mà không ít bạn trẻ đang muốn tìm một ý tưởng kinh doanh từ nông nghiệp mới mẻ và hiệu quả. Video này Blog Khởi Nghiệp đã tìm hiểu và tổng hợp được 10 ý tưởng kinh doanh từ nông nghiệp hiệu quả nhất, xin mời các bạn cùng theo dõi.
1/ Mở cửa hàng kinh doanh nông sản sạch
Với nhu cầu rau quả sạch trên thị trường ngày càng tăng cao như hiện nay, lượng cung ứng vẫn chưa đáp ứng đủ. Bởi vậy mà Blog khởi nghiệp tin tưởng rằng mô hình kinh doanh từ nông nghiệp sạch hứa hẹn sẽ ăn nên làm ra trong tương lai, nhất là khi thực phẩm sạch đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của con người.
2/ Ý tưởng kinh doanh hạt giống
Bạn muốn trồng rau sạch thì phải có hạt giống tốt, nhưng số lượng cây giống đáp ứng được nhu cầu hiện tại của thị trường chỉ chiếm khoảng 50%. Thị trường tiềm năng này vẫn đang là mảnh đất màu mỡ để bạn phát triển, đặc biệt là những bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp từ nông nghiệp.
Về nguồn hàng, Blog Khởi Nghiệp gợi ý cho những bạn mới kinh doanh có thể nhập trực tiếp từ các nhà vườn, đại lý cây trồng để bán cho khách hàng lẻ, các gia đình. Sau đó mở rộng bằng cách nhập khẩu hạt giống để phân phối cho các nhà vườn.
3/ Mở trang trại kết hợp du lịch sinh thái
Đây là ý tưởng kinh doanh từ nông nghiệp không mới nhưng vẫn chưa phổ biến, bởi vậy mà bạn đừng bỏ qua ý tưởng khởi nghiệp này. Xuất phát từ nhu cầu nghỉ dưỡng cuối tuần, hay các trường học tổ chức cho học sinh tham quan để học hỏi hàng tháng, hàng quý. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về mức độ khả thi của mô hình kinh doanh từ nông nghiệp này.
4/ Làm trang trại nấm
So với mặt bằng chung của các sản phẩm nông nghiệp khác trênthij trường thì nấm có giá thành cao hơn hẳn. Bởi vậy mà trồng nấm là một ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp khả thi.
5/ Trồng các loại cây quý hiếm
Trong lĩnh vực nông nghiệp, Việt Nam có rất nhiều loài cây hiếm như cây Sâm đất, cây Ba kích, cây khôi. Các loại cây ăn quả như Dưa lưới, Dưa hấu lê, bơ tứ quý,vv…Những loại quả bán đắt tiền vào dịp Tết như bười thần tài, bưởi hồ lô, dưa hình thỏi vàng.
Dù khó trồng nhưng đổi lại giá trị của các loại cây quý hiếm như thế này là không hề nhỏ, nguồn cung lại quá ít so với cầu nên bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ mô hình kinh doanh này.
6/ Nuôi lợn rừng, vịt trời, gà vườn
Nuôi lợn, gà, vịt theo phương pháp dân dã tiềm năng là bởi vì hiện nay vấn đề thực phẩm mất vệ sinh, không an toàn với sức khoẻ, có nguy cơ ung thư cao do người chăn nuôi sử dụng các loại cám công nghiệp, cám tăng trọng có chưa các chất hoá học vượt ngưỡng quy định. Chưa kể nhu cầu ăn ngon của người dân ngày một tăng cao.

Ngoài 6 ý tưởng kinh doanh từ nông nghiệp trên đây, bạn có thể tham khảo thêm một số ý tưởng nữa như:
– Trồng các loại sống trong nước
– Xuất khẩu nông sản
– Trồng các loại cây gia vị
– Sản xuất thức ăn chăn nuôi
– Cho thuê đấy trồng rau sạch
Có rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp từ nông nghiệp dành cho những bạn trẻ yêu thích ngành nghề này. Blog Khởi Nghiệp chúc các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một ý tưởng hay và thiết thực, đừng quên chia sẻ với chúng tôi những ý tưởng kinh doanh hiệu quả mà bạn đang áp dụng nhé.
#nongnghiep #khoinghiep #blogkhoinghiep

Xem chi tiết bài viết tại:

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *