#017: Ai tạo ra cuốn sách Kỷ Lục Guinness? Kỷ lục Guinness Việt Nam | Tri Thức Quanh Ta (TTQT)!

#017: Ai tạo ra cuốn sách Kỷ Lục Guinness? Kỷ lục Guinness Việt Nam | Tri Thức Quanh Ta (TTQT)!#017: Ai tạo ra cuốn sách Kỷ Lục Guinness? Kỷ lục Guinness Việt Nam | Tri Thức Quanh Ta (TTQT)!

★ Subscribe TTQT:
★ Fanpage:
★ Group:

Bạn thấy video này thế nào? Để lại ý kiến của mình trong phần bình luận nhé.

Nhớ subscribe channel để nhận thêm nhiều video hấp dẫn khác !!!
Subscribe TTQT:

★ Tag:

#KỷLụcGuinness #TriThucQuanhTa #TTQT

Guiness vốn là tên một xưởng làm rượu đấy các bạn ạ. Xưởng này đã có tới hơn 200 năm lịch sử.

Nó vốn sản xuất một thứ rượu gọi là rượu Guiness. “Làm rượu” và “nhất thế giới” tất nhiên là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, nhưng đã có một cơ hội ngẫu nhiên làm cho hai điều này có thể gắn bó với nhau đấy!

Năm 1951 viên quản lý xưởng này tên là Piphây, trong khi đi săn bỗng nhiên nảy ra một ý nghĩ mới lạ: con chim có màu lông óng vàng phải chăng là loài chim bay nhanh nhất châu Âu?

Ông ta bèn tìm hỏi tất cả các cơ quan tư vấn, lục lọi rất nhiều tư liệu sách vở, nhưng cuối cùng cũng chẳng có ai trả lời được cho ông ta câu hỏi này.

Vì thế ông ta mới bắt đẩu biên soạn một cuốn sách chuyên môn trả lời những câu hỏi đại loại như thế của tất cả mọi người.

Piphây thu thập các tư liệu về vấn đề này, đồng thời cùng với một người anh em là Maiaot hợp tác thành lập một cơ quan chuyên môn thu thập tài liệu về những gì “nhất trên thế giới”.

Năm 1955 đã xuất bản cuốn sách lớn về các kỷ lục thế giới Guiness. Chỉ trong ba tháng, sách đã bán hết không còn cuốn nào và trở thành một trong các cuốn sách được khách hàng tranh cướp.

Đến đẩu những năm 90 thế kỷ XX, cuốn sách về kỷ lục thế giới Guiness đã được dịch thành hàng chục thứ tiếng. Tổng số lượng phát hành lên tới vài chục triệu bản. Tất cả những cái gì “nhất thế giới” đều được ghi lại trong bộ sách về kỷ lục thế giới đấy!
Các bạn có thắc mắc sách guineess ghi chép về kỷ lục của lĩnh vực nào không?

Bao quát đủ các mặt trong thế giới tự nhiên và thế giới con người, lớn thì đến vũ trụ và các thiên thể, nhỏ thì cho đến các loài côn trùng, cỏ hoa, tảo, nấm…

Nhờ có những chủ trương là “thú vị” và “mới lạ”, nó được độc giả ở tất cả các nước hết sức hoan nghênh, và được coi là “thư viện những cái nhất thế giới”. Vì thế tất cả các kỷ lục nhất thế giới được thu thập vào trong sách này đều được người ta gọi là “kỷ lục Guiness”.

Đấy nghĩa là cụm từ guineess lấy từ tên xưởng rượu của người quản lý đã lên ý tưởng ra đời cuốn sách này đấy các bạn ạ!

Vậy thì nhân tiện nói đến cuốn sách này, chúng ta cùng tìm hiểu một vài kỷ lục thú vị trong cuốn này nhé!

source

4 Replies to “#017: Ai tạo ra cuốn sách Kỷ Lục Guinness? Kỷ lục Guinness Việt Nam | Tri Thức Quanh Ta (TTQT)!”

Leave a Reply

Your email address will not be published.